Điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi qua nhiều

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng tiết quá nhiều mồ hôi so với sinh lý bình thường. Bệnh thường gặp ở tay, chân, nách và trán gây khó chịu và cản trở hoạt động thường ngày của bệnh nhân.

Mồ hôi được sản xuất bởi các tuyến nằm ở lớp hạ bì lớp của da. Nó thường giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể. Mặc dù được tìm thấy trên khắp cơ thể, nhưng tuyến mồ hôi lại tập trung rất nhiều xung quanh khu vực trán, nách, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Bình thường chúng ta có thể đổ mồ hôi những lúc vận động thể lực nhiều hay trời quá nóng. Một số người bị đổ mồ hôi quá mức (tăng tiết mồ hôi) ngay cả khi nghỉ ngơi hay làm việc ít, tay chân luôn ẩm ướt có khi nhỏ thành giọt gây bất tiện trong giao tiếp và làm việc (ướt tất cả vật dụng mà người bệnh cầm).

chứng bệnh tăng tiết mồ hôi
Chứng bệnh tăng tiết mồ hôi tay chân nách

Tăng tiết mồ hôi chia làm 2 loại: Nguyên phát và thứ phát.

1. Chứng tăng tiết mồ hôi nguyên phát (Hyperhidrosis): Khi một người bị ra mồ hôi quá nhiều mà không phải do một nguyên nhân bệnh lý trong cơ thể thì đồng nghĩa với việc họ bị mắc hội chứng tăng tiết mồ hôi nguyên phát. Thường không tìm được nguyên nhân, có thể gặp ở mọi người nhất là người có tiền sử gia đình bị bệnh tăng tiết mồ hôi. Việc ra mồ hôi thường được giới hạn trong lòng bàn chân, nách, lòng bàn tay .. làm giảm tự tin trong giao tiếp và làm việc.

Điều trị:

Nội khoa: ít hiệu quả, thời gian tác dụng ít gây bất tiện cho người bệnh
Ngoại khoa: cắt đốt hạch giao cảm nội soi: thời gian mổ ngắn (30-60p), tỉ lệ thành thấp, hiệu quả không lâu dài (dễ bị tái phát). Thường để điều trị đổ mồ hôi tay và nách
2. Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát: thường gặp ở bệnh Cường giáp. Cường giáp là tình trạng tăng quá mức lượng hormon tuyến giáp lưu hành trong máu do tăng hoạt độngtuyến giáp. Chúng có thể làm đẩy nhanh sự trao đổi chất trong cơ thể, dẫn đến nhịp tim nhanh và đổ mồ hôi nhiều. Biểu hiện của cường giáp như cảm giác nóng trong người,hay cáo gắt khó chịu, tăng sự thèm ăn, ăn uống nhiều nhưng lại sụt cân nhanh, mắt lồi, hay mệt mỏi và gặp khó khăn trong giấc ngủ.  

Điều trị: nội khoa với thuốc kháng giáp, nếu tái phát có thể phẫu thuật.

Cả 2 trường hợp trên đều có thể sử dụng thuốc đặc trị mồ hôi tay, chân, nách của Nhà thuốc đông y Hồng Sơn(nhathuocdongyhongson.com), hiệu quả rất cao, đạt tỷ lệ thành công 80-90% theo liệu trình của Nhà thuốc.

thuốc đặc trị mồ hôi tay chân nách hồng sơn

Các bạn nếu bị đổ mồ hôi nhiều nên đến khám bác sĩ để được tư vấn đầy đủ và có cách điều trị thích hợp hoặc tham khảo thêm tại https://www.thuocdongygiatruyen.com/thuoc-dac-tri-mo-hoi-tay-chan-nach

Sưu tầm.

"Nếu bạn mệt mỏi vì sử dụng nhiều loại thuốc tây y nhưng vẫn không khỏi bệnh. Hãy sử dụng sản phẩm thuốc đông y gia truyền và cảm nhận giá trị hiệu quả tức thời."
dien thoai tu van Đăng ký nhận thuốc

5.0 / 1 5 24 đánh giá
Nguyên nhân đổ mồ hôi tay chân nách

Nguyên nhân đổ mồ hôi tay chân nách

Ra mồ hôi ướt sũng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân là một trong những triệu chứng không mấy dễ chịu mà nhiều người mắc phải. Tuy không nguy hiểm nhưng làm ảnh hưởng không...